Quý I-2018: Khách lưu trú tại TP. Bà Rịa - Vũng Tàu tăng 12,9%

khach luu tru tai tp ba ria vung tau tang 12,9%

 

Ngày 30-3, Sở Du lịch đã tổ chức giao ban báo cáo thông kê khách du lịch Quý I-2018 với Hiệp hội Du lịch, Phòng VH-TT và Ban quản lý các KDL các địa phương tại TP. Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, 3 tháng đầu năm, toàn tỉnh đón 2,4 triệu lượt du khách, trong đó có 869 ngàn lượt khách lưu trú, tăng 12,9% so với cùng kỳ; tổng doanh thu từ các cơ sở lưu trú du lịch đạt 1.210 tỷ đồng, trong đó doanh thu lưu trú là 548 tỷ đồng, tăng 12,2% so với cùng kỳ. Thanh tra Sở đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong kinh doanh tại 93 cơ sở lưu trú du lịch, ra Quyết định xử phạt 22 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 61,638 triệu đồng. Công tác bảo đảm an toàn, an ninh trật tự, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết được thực hiện tốt.

Tuy nhiên, ngành du lịch vẫn còn một số tồn tại như: tình trạng chèo kéo khách; du khách và người dân địa phương tụ tập ăn uống, tắm biển ở những bãi tắm tự phát, dự án du lịch chậm triển khai không bảo đảm yếu tố an toàn; rác thải chưa được thu gom kịp thời ở một số bãi tắm tự phát trên tuyến đường ven biển sau mỗi dịp cuối tuần và kỳ nghỉ dài; thu nhập của cứu hộ bờ biển thấp khó giữ chân lao động...

ĐĂNG KHOA (baobariavungtau.com.vn)